Go to Apple's Advice Go to Webboard

Maple Wedding

at Millennium Hilton Bangkok..page 3

 

หลังจากเริ่มพิธีการและอุ่นเครื่องความหวานมาได้กำลังพอดี น้องโรสตัวจริงเสียงจริงก็เปิดตัว น้องเอ็มกับคุณเปิ้ล ด้วยเพลง “มากกว่ารัก” แล้วคู่บ่าวสาวก็ขึ้นสู่เวทีค่ะ วันนี้ประธานในพิธีได้นำกล่าวถวายพระพร แล้วต่อด้วยการกล่าวขอบคุณจากใจคู่บ่าวสาว งานวันนี้มีแขกผู้หลักผู้ใหญ่จำนวนมาก ดิฉันจึงวางให้กระชับ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความซาบซึ้งน้อยลงเลยค่ะ ด้วยคำพูดจากใจคู่บ่าวสาวเพียงไม่กี่คำ ก็สามารถสะกดแขกทั้งงานไว้ได้ เป็นคำพูดออกมาจากใจที่เรียกน้ำตาซึมๆจากคนฟัง และก่อนที่คู่บ่าวสาวจะลงไปตัดเค้กแต่งงาน ซุ้มกระบี่ 16 นายก็ตบเท้าเข้ามาตั้งแถวเกียรติยศ เป็นการปิดท้ายความประทับใจด้วยการลอดซุ้มกระบี่ก่อนขึ้นไปตัดเค้กแต่งงาน ที่คู่บ่าวสาวมีเซอร์ไพรส์ไว้รอคอยแขกทุกท่านอยู่ค่ะ

เมื่อคู่บ่าวสาวบรรจงแตะปลายกระบี่ลงบนยอดเค้ก นาทีนี้เองค่ะ ที่พลุเริ่มถูกจุดขึ้น และเมื่อพลุชุดที่สอง คือ พลุตัวอักษร M P ที่อยู่บนเรือลอยกำลังจะถูกจุดเป็นชุดต่อไป ปรากฏว่าทางทีมพลุวิทยุแจ้งมาว่า มีเรือใหญ่แล่นมาบังพอดี ทำให้ไม่สามารถจุดพลุเรือได้ตามที่วางแผนไว้ ดิฉันต้องตัดสินใจทันทีว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อดี

วินาทีนั้นดิฉันตัดสินใจสั่งปล่อยพลุจุดชุดสามขึ้นฟ้าไปก่อน แล้วให้รอ..จนเรือใหญ่แล่นผ่านไป จึงกลับมาจุดพลุบนเรือต่อ การจุดพลุเป็นไปย่างต่อเนื่อง เอาเป็นว่า ไม่มีใครที่แม้แต่คู่บ่าวสาวเองก็ไม่ทราบว่า เกิดอะไรขึ้น มันเป็นนาทีระทึกของดิฉันเพียงคนเดียวค่ะ.. พลุสวยๆถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่าว่าแต่แขกในงานเลยนะคะ ผู้คนสองฝากฝั่งริมแม่น้ำ รวมถึงแขกบนโรงแรมฝั่งตรงข้าม ต่างพากันออกมาชื่นชมพลุที่สุดแสนอลังการ ดิฉันแอบเตือนให้คู่บ่าวสาวหันกลับมามองกล้องเพื่อถ่ายรูปคู่โดยใช้พลุเป็นฉากหลังตามที่เตี๊ยมกันไว้ จำได้ว่า นาทีที่ดิฉันได้เห็นคู่บ่าวสาวหันมา รอยยิ้มที่ยิ้มแบบคนที่กำลังมีความสุขมากที่สุด..บนใบหน้าของน้องเอ็มกับคุณเปิ้ล ทำให้ดิฉันรู้เลยค่ะว่า ดิฉันได้ทำหน้าที่...สมบูรณ์ที่สุดแล้ว

 

 

หลังจากที่ฉลองความรักด้วยพลุชุดใหญ่ มีคนมาแอบแซวดิฉันว่า วันนี้จัดแสงสีเสียงบวกพลุชุดใหญ่ อลังการกว่างาน countdown ปีใหม่ซะอีก แล้วงานก็ถูกปิดท้ายด้วย mini concert จาก น้องโรส ศิรินทร์ทิพย์ เสียงเพลงหวานๆเคล้าลมโชยเบาๆ ใต้แสงจันทร์และเปลวเทียน ยิ่งช่วยเติมเต็มให้กับค่ำคืนนี้เต็มไปด้วยความรักอย่างแท้จริง คงไม่ต้องมีคำบรรยายเพิ่มเติมอีกแล้วใช่มั๊ยคะ ที่จะทำให้คุณได้รับรู้ว่า แขกที่มาร่วมงานประทับใจขนาดไหน

อ่านที่ดิฉันเล่ามายาวแล้ว มาอ่านที่เจ้าสาวเล่าบ้างนะคะ

“คู่ของเราก็เป็นเหมือนทุกคู่ที่มีคำถามที่สงสัยว่า เราจำเป็นต้องมี Wedding Planner หรือเปล่า เนื่องจากเราเองก็อยากให้งานออกมาราบรื่นอย่างไม่มีข้อบกพร่อง และไม่ต้องมาเสียใจทีหลังค่ะ เพราะเคยไปงานของคนรู้จัก บางงาน Presentation เปิดไม่ได้ บางงานพิธีกรมาช้าทำให้งานเริ่มช้ามาก บางงานไม่มีแม่งานทำให้ทุกคนต้องมาคอยถามคอยตามกับคู่บ่าวสาวตลอดงาน เราเห็นแล้วก็ไม่อยากให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นกับเราเลยค่ะ สรุปก็คือ เราทั้งคู่อยากมีวันแต่งงานที่เต็มไปด้วยความสุข ความสบายใจ ขอมายืนยิ้มอย่างเดียวดีกว่าค่ะ เราจึงเริ่มหาข้อมูลของออร์กาไนเซอร์ ซึ่งมีอยู่หลายที่

แล้วก็เลือกคุยกับ พี่เปิ้ล WeddingAnswer เป็นที่แรก ระหว่างคุยกันก็รู้สึกว่า พี่เค้ามีประสบการณ์มามาก น่าจะช่วยคลายกังวลปัญหาต่างๆได้มาก สามารถทำให้เราวางใจและไม่ต้องกังวลว่า งานจะขาดตกบกพร่องใดๆเลย เรารู้สึกว่า คุยกันเข้าใจ พี่เค้ามีไอเดียตรงกับที่เราทั้งคู่ต้องการ จึงได้ตัดสินใจเลือกที่ WeddingAnswer ทันทีค่ะ

ตลอดระยะเวลาการเตรียมงาน พี่เปิ้ลจะคอยบอกรายละเอียดต่างๆได้ดีมาก ประสบการณ์ของพี่เปิ้ลที่ผ่านมาเป็นร้อยงาน ทำให้พี่เปิ้ลมีข้อมูลต่างๆนานา บอกถึงข้อดี-ข้อเสียจนเราเห็นภาพ อย่างเช่นในเรื่องของช่างถ่ายภาพ ในตอนแรกเรามีช่างภาพที่เพื่อนๆพี่ๆของเราทั้งคู่หามาให้ ซึ่งพี่เปิ้ลจะเป็นคนโทรประสานงานในด้านต่างๆซึ่งหากพี่เปิ้ลโทรไปคุยแล้วดูว่าจะไม่ Work ก็จะบอกเราเลยว่า พี่ขอแนะนำในจัดหาช่างภาพฝีมือดีที่ชำนาญด้าน Wedding มาเพิ่ม เพราะว่าบางทีช่างภาพถ่ายสวยแต่ถ้าไม่มีประสบการณ์ในการถ่ายภาพ wedding มาก่อน ก็จะไม่รู้ว่าลำดับไหนสำคัญที่ควรเก็บภาพ มุมไหนดีที่ควรถ่าย ไหนๆเราก็ลงทุนจัดงานไปตั้งเป็นล้านขนาดนี้แล้ว ไม่ควรมาเสียน้อยเสียยากเรื่องช่างภาพ ซึ่งภาพถ่ายจะเป็นอะไรที่เก็บไว้ดูเป็น Memory ได้ตลอดไป พอได้ยินพี่เปิ้ลแนะนำแบบนี้ทางเราทั้งคู่ก็ตกลงใจเชื่อพี่เปิ้ล โดยให้พี่เปิ้ลช่วยหาช่างภาพได้ถ่ายแบบ Professional แต่ราคาย่อมเยาว์ก็ทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ และภาพก็ออกมาสวยมากๆจริงๆ เราทั้งคู่ประทับใจมากค่ะ