Go to Apple's Advice Go to Webboard

Maple Wedding

at Millennium Hilton Bangkok..page 4

 

นอกจากนี้ เรื่องชุดเจ้าสาว พี่เปิ้ลยังคอยแนะนำว่า งานของเราทั้งคู่มีทั้งส่วนที่เป็น In Door และ Out Door พี่เปิ้ลก็ยังให้คำแนะนำในการเลือกแบบทรงผมและชุดที่เจ้าสาว ต้องระวังเรื่องเวลาถูกลมพัด ต้องแน่ใจว่ามันจะไปปลิวไปตามลมทำให้ไม่สวยงามค่ะ

เรื่องอาหารก็เช่นกัน พี่เปิ้ลคำนวณได้พอดีแป๊ะจริงๆค่ะ ไม่มากไปไม่น้อยไป จนแขกที่มางานพากันชมตลอดว่า ไปงานไหนอาหารไม่เคยอิ่มอร่อยเท่างานนี้เลย อาหารรสชาติอร่อย สะอาด มีคุณภาพ ราคาย่อมเยาว์ ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก

ซึ่งนอกจากนี้แล้วแม้แต่การพูดขอบคุณแขกบนเวทีนั้น พี่เปิ้ลก็แนะนำให้เอ็มซ้อมพูดให้ฟังทางโทรศัพท์ก่อน เพราะว่าตอนแรกเราคิดไว้ว่า เดี๋ยวจะพูดสดจากใจเลยในวันงาน แต่โชคดีที่เอ็มเชื่อพี่เปิ้ลและเตรียมบทพูดไว้ก่อนล่วงหน้า ทำให้มีเวลาได้มานั่งเรียบเรียงลำดับและกลั่นกรองคำพูด และการที่ได้ซ้อมมาก่อนทำให้เอ็มพูดได้ราบรื่น เป็นลำดับตามที่ตั้งใจไว้ และกล่าวขอบคุณแขกได้ครบถ้วน จนเพื่อนๆ บอกว่าเห็นพี่สาวของเจ้าบ่าวยืนน้ำตาซึมเลยล่ะค่ะ

ยังมีเรื่องของการถ่ายรูปครอบครัวอีก ที่พี่เปิ้ลจะคอยให้เราทั้งคู่ได้ถ่ายรูปกับครอบครัวเยอะๆ ดึงคุณพ่อคุณแม่และครอบครัวมาถ่ายคู่กัน ซึ่งบางงานคู่บ่าวสาวมัวแต่ถ่ายกับแขกพอมาดูรูปอีกทีไม่ค่อยมีรูปครอบครัวเลย

เรื่องการ์ดเชิญพี่เปิ้ลได้แนะนำให้รู้จักกับคุณ กิฟท์ เจ้าของร้านวิริยา ซึ่งก็รู้สึกประทับใจคุณกิฟท์มาก ที่ได้คุณกิฟท์ผู้น่ารักทำการอบรมเราทั้งคู่ว่าการ์ดนั้นสำคัญไฉน คำพูดของคุณกิฟท์ที่ประทับใจเราทั้งคู่ และจำมาถึงตอนนี้คือ คำอธิบายที่ว่า มันเป็นการบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของคู่บ่าวสาว และบอกว่า เราใส่ใจในการเชิญแขกมากน้อยแค่ไหนค่ะ แล้วเราก็ได้การ์ดสวยออกมาสมใจจริงๆค่ะ

 

 

 

 

 

นอกจากที่บรรยายมาทั้งหมดนี้ ยังมีเรื่องของการพูดคุยกับทางโรงแรม ที่พี่เปิ้ลช้วยจัดการให้ขั้นตอนมากมายต่างๆ จบลงอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารนำเข้า – ดอกไม้นำเข้า - การตกแต่งต่างๆที่ทางโรงแรมจะจัดเตรียมให้ พี่เปิ้ลดูแลให้หมด จนเราไม่ต้องทำและกังวลอะไรเลย ไปนั่งฟังตอนพี่เปิ้ลนัดไปสรุปงานอย่างเดียว

นอกจากนี้แล้วพี่เปิ้ลยังแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีมาก งานออกมาดูราบรื่นสวยงาม ทำให้เราทั้งคู่มายืนยิ้มรับแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีอย่างมีความสุขสมดังที่ตั้งใจไว้ วันงานไม่มีอะไรติดขัดเลย เราทั้งคู่เป็นปลื้มมากค่ะ งานออกมา Perfect มากที่สุดเลยค่ะ

เราทั้งคู่รู้สึกว่าพี่เปิ้ลทุ่มเทกับงานของเรามากก็รู้สึกประทับใจ อย่างเช่นการเลือกและคำนวนอาหารที่พอดีแป๊ะมาก อาหารที่แนะนำก็หาแต่ร้านอร่อยๆราคาไม่แพงมาให้ แขกที่มางานพากันชมและชอบกันมากค่ะ ลำดับสคริปพิธีการทุกขั้นตอนราบรื่นมาก พี่เปิ้ลปัญหาเฉพาะหน้าแก้ไขได้ดีมาก อย่างเช่นตอนจุดพลุกลางน้ำนั้นปรากฎว่าเรือลำใหญ่แล่นผ่านมาพอดี พี่เปิ้ลก็เลยแก้ไขโดยการปล่อยพลุชุดเล็กเข้ามาก่อน แถมยังมีการแพลนแผนบีในกรณีฝนตกไว้ให้เราอุ่นใจ พี่เปิ้ลวางแผนไว้เรียบร้อยว่าหากฝนตกจะทำอย่างไร เนื่องจากงานของเราเป็นงาน Out Door และทุกอย่างที่พี่เปิ้ลแนะนำ..พี่เปิ้ลจะเน้นเรื่องช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายมากค่ะ ทำให้เราใช้จ่ายทุกบาทไปอย่างคุ้มค่าจริงๆ

หลังจบงานมีแขกที่มาส่ง SMS มาชมงานกันเยอะมาก จนเราทั้งคู่นึกเลยว่าต้องขอบคุณพี่เปิ้ลมากที่ทำให้ความประทับใจในวันนี้จะอยู่ในความทรงจำของเราทั้งคู่ตลอดกาล

มาถึงตรงนี้แล้วเหมือนเขียนแต่เรื่องชม ซึ่งก็อยากจะบอกว่าไม่ผิดหวังเลยจริงๆที่ใช้บริการ Wedding Answer นี่เขียนจากใจเลยนะคะมันกลั่นกรองมาเอง ซึ่งทุกอย่าง Perfect เกินคาด ทางเราทั้งคู่เลยได้มอบแหวนเพชรรูปหัวใจแทนคำขอบคุณและประทับใจให้พี่เปิ้ลเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณอีกด้วย เราทั้งคู่รู้สึกประทับใจและมีความสุขมากค่ะ เมื่อนึกถึงงานแต่งงานที่พี่เปิ้ลทุ่มเทจนทำให้งานของเราทั้งคู่ออกมานั้นดีเกิน 100% ค่ะ

เอ็ม +พี่เปิ้ล

ด้วยความตั้งใจอย่างสูงสุดของคู่บ่าวสาวที่อยากจะจัดงานที่ให้เกียรติแขกที่มาร่วมงานอย่างเต็มที่ ทำให้ดิฉันพยายามอย่างที่สุดที่จะให้ทุกอย่างออกมาเหมือนฝันที่ถูกวาดไว้...ให้สมกับที่ทั้งสองคนรอคอยวันนี้มาทั้งชีวิต แล้วมันก็เป็น The Maple Wedding งานแต่งงานของ คุณ M กับ คุณ Apple ที่คนที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่ง จะจดจำ วันนี้ ไปอีกนานแสนนานค่ะ งานสวยๆมีเงินก็จัดได้ แต่งานซึ้งๆสิคะ..ต้องใช้หัวใจเท่านั้นค่ะ

ค่ำวันนั้นหลังจากที่น้องเอ็มกับคุณเปิ้ลมอบของขวัญให้ดิฉันแล้ว น้องเอ็มยังทิ้งท้ายบอกดิฉันอีกว่า "พี่เปิ้ลเป็นผู้หญิงคนที่สองในชีวิต..ที่พี่เปิ้ล(เจ้าบ่าว)ซื้อแหวนเพชรให้นะคะ" ทำเอาดิฉันปลื้มมากขึ้นได้อีกค่ะ

นิยดา

สนใจติดต่อ Wedding Planner โทร. 081-833-8811 หรือ e-mail: weddinganswer@gmail.com