Go to Apple's Advice Go to Webboard

Love Spell

at Siam Kempinski..Page 3

 

 

 

 

 

หลังจากนั้นเราก็นัดคุยกับพี่เปิ้ลหลายครั้ง แต่ละครั้งจะคุยกันนานมากๆๆๆ พี่เปิ้ลให้เลือกแบบดอกไม้ซุ้มถ่ายรูป แบบดอกไม้เค้ก ฉากแกลอรี่ และอีกสารพัดอย่าง ช่วยเรากำหนดงบประมาณ ถาม budget เรา แล้วช่วยคำนวณให้ว่าเราควรใช้จ่ายไปกับค่าอะไร จำนวนเท่าไหร่ดี มีคำถามคำตอบมาให้เราทำ ถามนู่นถามนี่ เหมือนทำการบ้านส่งคุณครูเลยค่ะ

ก่อนวันหมั้นพี่เปิ้ลก็พาเราไปคุยสรุปงานกับทางโรงแรมโอเรียนเต็ลพร้อมกับช่วยซ้อมคิว เพื่อที่ภาพจะได้ออกมาสวยๆ ช่วยแนะนำว่าอยู่บนเวทีควรทำตัวยังไงเพื่อให้ดูดี

และแล้วก็มาถึงวันหมั้น ห้องออร์เธอร์เลาจ์ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พิธีการทุกอย่างเป็นไปตามที่เราคุยกันไว้ ทุกอย่างออกมาได้ประทับใจเราสองคนมาก

หลังจากนั้นพี่เปิ้ลก็ปล่อยให้เราพักผ่อนอยู่สองสามวัน ก่อนจะโทรมาตามรายละเอียดต่างๆของงานแต่งงานที่จะจัดขึ้นในอีกสามสัปดาห์ พี่เปิ้ลไม่ได้ช่วยเราเฉพาะในเรื่องการตกแต่งงานเลี้ยงตอนเย็นเท่านั้น แต่พี่เปิ้ลยังช่วยตามรายละเอียดให้เราในอีกหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องพิธีรับตัวเจ้าสาวและของใช้ในพีธีต่างๆ พี่เปิ้ลก็แนะนำร้านให้เรา แถมยังคอยตอบคำถามของหม่าม้าเราในเวลาที่หม่าม้าข้องใจในเรื่องต่างๆ และพี่เปิ้ลยังช่วยไปคุยกับร้านชุดแต่งงานให้เราตอนที่ชุดของเรามีปัญหา

 

 

 

หลังจากงานหมั้น ทางฝ่ายเจ้าบ่าวก็เริ่มแจกการ์ด จากที่พิมพ์ไว้ 400 ใบก็ไม่พอ ต้องพิมพ์เพิ่มอีกถึง 300 ใบ ทำให้เราเป็นกังวลกันมากเพราะแขกเพิ่มขึ้นเยอะกว่าที่เราคาดไว้เยอะ โชคดีที่ห้องที่เราจองไว้เป็นห้องใหญ่สามารถจุแขกเพิ่มได้โดยไม่มีปัญหา และก็ได้พี่เปิ้ลช่วยคำนวณจำนวนอาหาร และคุยกับทางโรงแรมให้ พี่เปิ้ลบอกเราว่าไม่มีปัญหาเพราะเรารู้ล่วงหน้า สามารถเพิ่มจำนวนอาหารกับทางโรงแรมได้ ไม่ได้รู้กระทันหันวันงาน อีกอย่างวันของเราเป็นวันฤกษ์ดี คนอาจมาไม่มากอย่างที่คิด พี่เปิ้ลช่วยคำนวณมาให้เลยว่าต้องสั่งอะไรอีกเท่าไหร่ แล้วพี่เปิ้ลก็คำนวณได้อย่างแม่นยำจริงๆค่ะ อาหารเหลือไม่มาก แถมแขกทุกคนก็ได้อิ่ม จนมีเพื่อนถึงกับบอกว่าไม่เคยไปงานคอกเทลที่ไหน กินได้อิ่มอย่างนี้มาก่อนเลย

ก่อนถึงวันงานเราก็กังวลกันหลายๆอย่าง ด้วยความที่ครอบครัวเราเป็นครอบครัวคนจีน ทุกคนเคยชินกับการไปงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน หม่าม้าเลยกำชับกับพี่เปิ้ลเป็นอย่างมากว่าขอที่นั่งเยอะหน่อยให้แขกผู้ใหญ่ได้มีที่นั่ง และให้มีอาหารเต็มที่ อย่าให้มีอะไรหมดไว ซึ่งทั้งสองข้อนี้พี่เปิ้ลก็ไม่ทำให้หม่าม้าผิดหวัง

พอถึงวันงาน เนื่องจากตอนเช้าเราทำพิธีรับตัวเจ้าสาวเสร็จได้ พักกันแป๊บเดียวก็ต้องเดินทางไปโรงแรมกันแล้ว เราสองคนเลยเหนื่อยกันมาก เพราะเมื่อคืนก่อนหน้าก็ได้นอนกันคนละไม่กี่ชั่วโมง เราก็ไปกันแบบเหนื่อยๆงงๆ แต่พอเช็คอินเสร็จแทนที่เราสองคนจะพักเหนื่อยบนห้อง เราตื่นเต้นกันมากจนอดไม่ได้ที่จะแอบลงไปดูห้องจัดเลี้ยงที่พี่เปิ้ลกำลังตกแต่งอยู่ เราลงไปเห็นพี่เปิ้ลติดรูปเราเต็มไปหมด จากห้องที่เคยว่างๆ ก็เริ่มมีของตกแต่งให้ดูมีชีวิตชีวา เริ่มสวย แล้วเราก็ขึ้นไปแต่งตัวบนห้อง